ચીલી મોમોસ :
છીણેલ કોબીજ : 1 નંગ
છીણેલ ડુંગળી : 2 નંગ + 1 નંગ મોટી ત્રિકોણ કાપવી
છીણેલ આદું : 2"ઈંચનો ટુકડો
મીઠું : સ્વાદાનુસાર
મરી પાઉડર : 1/2 ચમચી
તેલ : તળવા માટે + વઘાર માટે +મોમોઝ માટે
લસણ : 10 નંગ, કટકી કરવી
લીલા મરચા : 6 નંગ, વચ્ચેથી કાપવા
મોમો રેડ ચટણી : 12 ચમચી
લાલ મરચાની પેસ્ટ : 1 ચમચી
વિનેગર : 1/4 ચમચી
સોયા સોસ : 2 થી 3 ટીપા
ટોમેટો કેચપ : 6 ચમચી
ખાંડ : 1ચમચી
આજીનો મોટો [ એમ, એસ, જી] : 1ચપટી
સમારેલ કોથમીર : જરૂર પ્રમાણે
મેંદાનો લોટ : 200 ગ્રામ
પાણી : જરૂર પ્રમાણે
રીત
સૌ પ્રથમ મેંદાનો લોટ બાંધવા માટે એક વાસણમાં મેંદો લઇ ,મીઠું નાખી , ધીમે ધીમે પાણી નાખતા જવું, અને લોટ ભેગો કરતા જવું, આ રીતે નરમ લોટ બાંધવો, 1 ચમચી તેલ નાખી તેને મસળી લેવો, આ લોટને અડધો કલાક ઢાંકી રાખો, હવે મોમોસ નો મસાલો તૈયાર કરવા એક વાસણમાં છીણેલ કોબીજ, ડુંગળી અને આદુ લઇ તેને નીચોવી લઇ વધારાનું પાણી દુર કરવું, આ પાણીનો સૂપ બનાવવા ઉપયોગ કરી શકાય, ત્યારબાદ આ મસાલામાં મીઠું, મરી પાઉડર અને 2 ચમચી તેલ મિક્સ કરવું, હવે મેંદાના લોટના નાના લુવા તૈયાર કરવા, તેની પાતળી ગોળ પૂરી વણી તેમાં 1 ચમચી જેટલો મસાલો ભરવો, પુરીના અડધા ભાગની ચપટી પાડવી, અને અડધો ભાગ તેની સાથે દબાવી દેવો, અથવા ચાર બાજુ ભેગી કરી દબાવી ચતુષ્કોણ આકાર આપવો, બધા મોમોઝ તૈયાર કરી, તેને સ્ટીમરમાં 10 મિનીટ બાફવા, ત્યારબાદ તેલ ગરમ કરી તેમાં ગોલ્ડન કલર થાય ત્યાં સુધી તળવા, હવે એક બાઉલમાં મોમો રેડ ચટણી, લાલ મરચાની પેસ્ટ, વિનેગર, સોયાસોસ, કેચપ મિક્સ કરવું, ત્યારબાદ બે ચમચા તેલ ગરમ કરવું, તેમાં સમારેલ લીલા મરચા અને ત્રિકોણ કાપેલ ડુંગળી સાંતળી, મીઠું, અજીનો મોટો નાખીને તેમાં બાઉલમાં તૈયાર કરેલ સોસ નાખી, ખાંડ નાખી ઉકાળીને મોમોસ ઉમેરી બે મિનીટ બાદ ગેસ બંધ કરી કોથમીર વડે ગાર્નીશ કરવા।
0 comments:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો