રવિવાર, 5 જાન્યુઆરી, 2014

ચોકલેટ બિસ્કીટ - Chocolate Biscuit

ચોકલેટ બિસ્કીટ :

        ચા સાથે નાસ્તા તરીકે બિસ્કીટ ખાવા એ બાળકો અને મોટાઓને પણ ભાવતી વસ્તુ છે, પણ જો બિસ્કીટ ઘરે બનાવતા આવડી જાય તો કેટલી મજા આવી જાય!  વળી ઘરે તો આપણે હાઇજીનીક રીતે બિસ્કીટ બનાવી શકીએ, તો આવો ચોકલેટ બિસ્કીટ બનાવીએ

સામગ્રી:

મેંદો = 120 ગ્રામ
બટર [ માખણ ] = 50 ગ્રામ
ખાંડનો પાઉડર = 50 ગ્રામ
ખાવાનો સોડા [ સોડા બાય કાર્બ ] =  1/4 ચમચી
બેકિંગ પાઉડર = 1  ચમચી
કોકો પાઉડર =   દોઢ ચમચી
કાજુ,બદામ = 3 ચમચી ભુક્કો કરેલ
પાણી = 1/2 ગ્લાસ થી પણ ઓછું

બનાવવાની રીત:

            સૌ પહેલા એક બાઉલમાં બટર અને ખાંડનો પાઉડર લઇ તેને વ્યવસ્થીત  ફીણી લેવા, જ્યાં સુધી ખાંડ  એકદમ બટરમાં એકરસ ના થાય ત્યાં સુધી ફીણવું, હવે તેમાં રસ ગાળવાની મોટી ગરણી [ સ્ટ્રેઇનર ] વડે મેંદો, સોડા, બેકિંગ પાઉડર અને કોકો પાઉડર [ બજારમાં મળે છે ] , બધું મિક્સ કરી એકીસાથે ચાળી લેવું, અને જરૂર પડે તો જ થોડું પાણી લઇ લોટ બાંધી લેવો, આ લોટમાંથી પાતળો રોટલો વણી લેવો,ઉપર કાજુ,બદામનો ભુક્કો ભભરાવી ફરી થોડો વણી લેવો, ત્યારબાદ મનગમતા આકારના કુકી કટર [ બિસ્કીટ કાપવાના બીબા = બજારમાં મળે છે ] વડે બિસ્કીટ કાપી લેવા, તેમાં ચપ્પુ વડે કાપા પાડવા, જેથી તે ફૂલે નહિ, હવે આ બિસ્કીટને બેકિંગ ટ્રેમાં એકસરખા ગોઠવી દેવા, થોડા છુટા ગોઠવવા, વધારાના લોટમાંથી ફરી આ જ રીતે બિસ્કીટ તૈયાર કરી ટ્રે માં ગોઠવવા, હવે માઇક્રોવેવના કન્વેક્શન મોડમાં 180 ડીગ્રી  તાપમાન લઇ, 15 મિનીટ માટે  બિસ્કીટ બેક કરવા, ત્યારબાદ બિસ્કીટ ઠંડા કરી હવાચુસ્ત ડબામાં  ભરી લેવા, ક્રિસ્પી અને ટેસ્ટી બિસ્કીટ તૈયાર છે  .


Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support