રગડા :-
સામગ્રી :-
સૂકા વટાણા - 1 કપ
ડુંગળી - 2 નંગ
ટમેટા - 3 થી 4 નંગ
લીલું મરચું - 1 નંગ
કોથમીર - 1/2 ઝૂળી
આદુ લસણની પેસ્ટ - 1 ચમચી
તેલ - 3 થી 4 ચમચા
મીઠું - સ્વાદાનુસાર
લાલ મરચા પાઉડર - 1 ચમચી
હળદર - 1/2 ચમચી
ગરમ મસાલા - 1/2 ચમચી
રીત :-
સૌ પ્રથમ સૂકા વટાણાને ધોઈ અને આખી રાત પલાળવા, ત્યારબાદ તેમાં મીઠું, ચપટી હળદર અને જરૂર પ્રમાણે પાણી નાખી કુકરમાં બાફવા, ડુંગળી, લીલું મરચું, કોથમીર અને ટમેટાને ઝીણા સમારી લેવા, ત્યારબાદ એક વાસણમાં તેલ ગરમ કરવું, તેમાં આદુ લસણની પેસ્ટ નાખવી, તેને હલાવીને સમારેલ ડુંગળી નાખવી, તેમાં મીઠું, લાલ મરચા પાઉડર, ગરમ મસાલો, હળદર આ બધા મસાલા ઉમેરી ડુંગળી સાથે જ હલાવતા જઈ ડુંગળી સાંતળવી, હવે તેમાં સમારેલ મરચા અને ટમેટા ઉમેરવા, તેને હલાવતા જઈ બે મિનીટ પકાવવા, ત્યારબાદ તેમાં બાફેલ વટાણા અને થોડો ઘટ્ટ રસો રહે તેટલું પાણી ઉમેરવું, વાસણ ઢાંકીને બે થી ત્રણ મિનીટ પકાવવું, ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી સમારેલ કોથમીર વડે ગાર્નીશ કરવું, રગડો તૈયાર, તેને ગરમા ગરમ જ પેટીસ સાથે અથવા પાઉં કે રોટલી સાથે પીરસવો।
0 comments:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો