ઉત્તપમ :-
સામગ્રી :-
ઢોસાનું ખીરૂ - 500 ગ્રામ
ટમેટા - 2 નંગ , મધ્યમ
ડુંગળી - 2 નંગ , મધ્યમ
તેલ - જરૂર પ્રમાણે
કોથમીર - 1/2 ઝૂળી
ગરમ મસાલો - 2 ચમચી
મીઠું - જરૂર પ્રમાણે
રીત :-
સૌ પ્રથમ ડુંગળી, ટમેટા અને કોથમીરને ઝીણા સમારી લેવા, ત્યારબાદ ઢોસાનું ખીરૂમાં મીઠું ઉમેરી હલાવી લેવું, હવે એક નોનસ્ટીક તવો ધીમા તાપે ગરમ કરવો, સહેજ તેલ લગાવી ખીરું નાખીને બહુ પાતળો ના રહે તેમ આશરે છએક ઇંચ જેટલો ઉત્તપમ ફેલાવવો, ત્યારબાદ તેની પર સમારેલ ટમેટા, ડુંગળી અને કોથમીરને ઈચ્છા મુજબ ભભરાવવા, બે ચપટી જેટલો ગરમ મસાલો છાંટવો, તેની પર સહેજ દબાણ આપવું, હવે ગેસ થોડો ફાસ્ટ કરવો, ઉપર થોડું તેલ નાખવું, ગોલ્ડન કલરનો થાય એટલે બીજી બાજુ ફેરવવો, તેને પણ ગોલ્ડન કલરનો શેકવો, બીજો ઉત્તપમ ફેલાવતા પહેલા ગેસ ધીમો કરી, તવા પર પાણી છાંટી, કપડું ફેરવી થોડો ઠંડો કરવો, આ રીતે બધા ઉત્તપમ બનાવવા, તેને ચટણી, સાંભર કે ટોમેટો કેચપ સાથે પણ પીરસી શકાય।
0 comments:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો