વેજીટેરિયન કેક ઇન કન્વેક્શન :
કેકનો બર્થ ડે તથા અન્ય પાર્ટીમાં વધુ ઉપયોગ થતો હોય છે, ઉપરાંત તે બાળકો અને મોટેરાઓને પણ બહુ પ્રિય સ્વીટ છે, પણ તેમાં એગનો ઉપયોગ થતો જ હોય છે એવી માન્યતા રાખીને તેનાથી દુર રહેવા કરતા જાતે જ વેજ કેક બનાવીને તેને ખાવાનો આનંદ માણવો જોઈએ , તો આવો આજે આપણે વેજ કેક બનાવીએ અને તે પણ કન્વેકશન મોડમાં.
સામગ્રી :
CONDENSED MILK - 1 CUP
MAIDA [ ALL PURPOSE FLOUR ] - 1 CUP AND LITTLE EXTRA FOR DUSTING
SODA BI CARB - 1/4 TSP
BAKING POWDER - 1 TSP
GHEE - 1 TSP
BUTTER MILK - 2 TSP
MILK - AS PER REQUIREMENT
DRY FRUIT - AS PER REQUIREMENT
OIL - ABOUT 1 TSP FOR GREASING
બનાવવાની રીત :
સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક લેવું હવે બીજા વાસણમાં મેંદો , ખાવાનો સોડા ,બેકિંગ પાઉડર બધું એકસાથે લઇ ચાળી લેવું, હવે આ મીશ્રણને કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક માં ધીમે ધીમે નાખતા જઈ અને ગઠ્ઠા ના રહે તેમ હલાવતા જવું , હવે તેમાં ઘી અને છાશ ઉમેરી ફરી હલાવવું , હવે ધીમે ધીમે થોડું દૂધ નાખતા જઈ કેકના મિશ્રણ ને હલાવવું યોગ્ય ઘટ્ટતા આવે ત્યાં સુધી જ દૂધ ઉમેરવું, હવે તેમાં ડ્રાઈ ફ્રુટ કટ કરી ઉમેરવા, ત્યારબાદ એક કન્વેક્સન સેફ વાસણ લેવું અને તેને તેલ વડે ગ્રીઝ કરવું અને મેંદા વડે તેમાં પાતળું લેયર બનાવવું હવે આ વાસણમાં કેકનું મિશ્રણ રેડી દેવું અને તેને કન્વેકશનમાં 180 ડીગ્રી પર પ્રી હિટ કરી 30 મિનીટ માટે મુકવું ત્યારબાદ ચપ્પું વડે કેક ચેક કરવી , જો ચપ્પુ કેકમાં ખોંસી જોતા તે ચોખ્ખું બહાર આવે તો કેક તૈયાર છે, પણ જો ચપ્પુ પર કેક ચોંટે તો કેક ફરી 5 મિનીટ બેક કરવી ત્યારબાદ તેને એક પ્લેટમાં કાઢી સર્વ કરવી.
કેકનો બર્થ ડે તથા અન્ય પાર્ટીમાં વધુ ઉપયોગ થતો હોય છે, ઉપરાંત તે બાળકો અને મોટેરાઓને પણ બહુ પ્રિય સ્વીટ છે, પણ તેમાં એગનો ઉપયોગ થતો જ હોય છે એવી માન્યતા રાખીને તેનાથી દુર રહેવા કરતા જાતે જ વેજ કેક બનાવીને તેને ખાવાનો આનંદ માણવો જોઈએ , તો આવો આજે આપણે વેજ કેક બનાવીએ અને તે પણ કન્વેકશન મોડમાં.
સામગ્રી :
CONDENSED MILK - 1 CUP
MAIDA [ ALL PURPOSE FLOUR ] - 1 CUP AND LITTLE EXTRA FOR DUSTING
SODA BI CARB - 1/4 TSP
BAKING POWDER - 1 TSP
GHEE - 1 TSP
BUTTER MILK - 2 TSP
MILK - AS PER REQUIREMENT
DRY FRUIT - AS PER REQUIREMENT
OIL - ABOUT 1 TSP FOR GREASING
બનાવવાની રીત :
સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક લેવું હવે બીજા વાસણમાં મેંદો , ખાવાનો સોડા ,બેકિંગ પાઉડર બધું એકસાથે લઇ ચાળી લેવું, હવે આ મીશ્રણને કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક માં ધીમે ધીમે નાખતા જઈ અને ગઠ્ઠા ના રહે તેમ હલાવતા જવું , હવે તેમાં ઘી અને છાશ ઉમેરી ફરી હલાવવું , હવે ધીમે ધીમે થોડું દૂધ નાખતા જઈ કેકના મિશ્રણ ને હલાવવું યોગ્ય ઘટ્ટતા આવે ત્યાં સુધી જ દૂધ ઉમેરવું, હવે તેમાં ડ્રાઈ ફ્રુટ કટ કરી ઉમેરવા, ત્યારબાદ એક કન્વેક્સન સેફ વાસણ લેવું અને તેને તેલ વડે ગ્રીઝ કરવું અને મેંદા વડે તેમાં પાતળું લેયર બનાવવું હવે આ વાસણમાં કેકનું મિશ્રણ રેડી દેવું અને તેને કન્વેકશનમાં 180 ડીગ્રી પર પ્રી હિટ કરી 30 મિનીટ માટે મુકવું ત્યારબાદ ચપ્પું વડે કેક ચેક કરવી , જો ચપ્પુ કેકમાં ખોંસી જોતા તે ચોખ્ખું બહાર આવે તો કેક તૈયાર છે, પણ જો ચપ્પુ પર કેક ચોંટે તો કેક ફરી 5 મિનીટ બેક કરવી ત્યારબાદ તેને એક પ્લેટમાં કાઢી સર્વ કરવી.
0 comments:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો