ગુરુવાર, 6 માર્ચ, 2014

વેજીટેરિયન કેક ઇન કન્વેક્શન - VEGETARIAN CACK IN CONVECTION

વેજીટેરિયન કેક ઇન કન્વેક્શન : 


        કેકનો બર્થ ડે તથા અન્ય પાર્ટીમાં વધુ ઉપયોગ થતો હોય છે, ઉપરાંત તે બાળકો અને મોટેરાઓને પણ બહુ પ્રિય સ્વીટ છે, પણ તેમાં એગનો ઉપયોગ થતો જ હોય છે એવી માન્યતા રાખીને તેનાથી દુર રહેવા કરતા જાતે જ વેજ કેક બનાવીને તેને ખાવાનો આનંદ માણવો જોઈએ , તો આવો આજે આપણે વેજ કેક બનાવીએ અને તે પણ કન્વેકશન મોડમાં.


સામગ્રી :

CONDENSED MILK -  1 CUP

MAIDA [ ALL PURPOSE FLOUR ] - 1 CUP AND LITTLE EXTRA FOR DUSTING

SODA BI CARB - 1/4 TSP

BAKING POWDER - 1 TSP

GHEE - 1 TSP

BUTTER MILK - 2 TSP

MILK - AS PER REQUIREMENT

DRY FRUIT - AS PER REQUIREMENT

OIL - ABOUT 1 TSP FOR GREASING


 બનાવવાની રીત :   

         સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક લેવું હવે બીજા વાસણમાં   મેંદો , ખાવાનો સોડા ,બેકિંગ પાઉડર બધું એકસાથે લઇ ચાળી લેવું, હવે આ મીશ્રણને કન્ડેન્સ્ડ મિલ્ક માં ધીમે ધીમે નાખતા જઈ અને ગઠ્ઠા ના રહે તેમ હલાવતા જવું , હવે તેમાં ઘી અને છાશ ઉમેરી ફરી હલાવવું , હવે ધીમે ધીમે થોડું દૂધ નાખતા જઈ કેકના મિશ્રણ ને હલાવવું યોગ્ય ઘટ્ટતા આવે ત્યાં સુધી જ દૂધ ઉમેરવું, હવે તેમાં ડ્રાઈ ફ્રુટ કટ કરી ઉમેરવા, ત્યારબાદ એક કન્વેક્સન સેફ વાસણ લેવું અને તેને તેલ વડે ગ્રીઝ કરવું અને મેંદા વડે તેમાં પાતળું લેયર બનાવવું  હવે આ વાસણમાં કેકનું મિશ્રણ  રેડી દેવું અને તેને કન્વેકશનમાં 180 ડીગ્રી પર પ્રી હિટ કરી 30 મિનીટ માટે મુકવું ત્યારબાદ ચપ્પું વડે કેક ચેક કરવી , જો ચપ્પુ કેકમાં ખોંસી જોતા તે ચોખ્ખું  બહાર આવે તો કેક તૈયાર છે, પણ જો ચપ્પુ પર કેક ચોંટે તો કેક ફરી 5 મિનીટ બેક કરવી ત્યારબાદ તેને એક પ્લેટમાં કાઢી સર્વ કરવી.







Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support