ગુરુવાર, 23 જાન્યુઆરી, 2014

મિલ્ક પાઉડરના ગુલાબજાંબુ - Gulab jamun with Milk powder


મિલ્ક પાઉડરના ગુલાબજાંબુ:

       ગુલાબજાંબુ એ ખુબ જ સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ છે, તે માવાની મદદથી બનાવી શકાય છે, પરંતુ બજારમાંથી મળતા માવામાં ક્યારેક ભેળસેળ કરેલ હોય છે અથવા તે બગડી ગયેલ પણ હોય છે, તો આજે આપણે મિલ્ક પાઉડરના ગુલાબજાંબુ બનાવીને ચિંતા મુક્ત થઇ જઈએ :

સામગ્રી:

મિલ્ક પાઉડર = 4 કપ
મેંદો = 1 કપ
ખાવાનો સોડા = ફક્ત 1 ચપટી
દહીં = જરૂર પ્રમાણે
તેલ = જરૂર પ્રમાણે
ખાંડ = 4 કપ
પાણી = 4 કપ
ઈલાયચી = 4 થી 5

બનાવવાની રીત:

       સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં ખાંડ અને પાણી મિક્સ કરી તેને ગેસ પર હલાવતા જઈ ગરમ કરવું, આ પાણીમાં ખાંડ ઓગળી જાય પછી પાંચેક મિનીટ ચાસણી થવા દઈ ગેસ બંધ કરી તેમાં ઈલાયચી પાઉડર ઉમેરી દેવો. હવે એક બાઉલમાં મિલ્ક પાઉડર અને મેંદો મિક્સ કરવો, તેમાં ખાવાનો સોડા ઉમેરી અને થોડું થોડું દહીં નાખતા જઈ  જાંબુ વાળી શકાય તેવો નરમ લોટ બાંધવો, તેમાં 2 ચમચી તેલ નાખી લોટ ફરી મસળી  લેવો, હવે આ લોટમાંથી જાંબુના માપના એક સરખા લુવા પાડી, દરેક લુવાને અંગુઠા વડે નરમ કરી ગોળ ગોળ તૈયાર કરી લેવા, હવે એક વાસણમાં તેલ કાઢી તેને ગેસ પર મિડીયમ તાપે ગરમ કરવું, તેલનું તાપમાન  વધી ના જાય તેનું ખાસ ધ્યાન રાખવું, હવે 5 થી 6 જાંબુ તેલમાં નાખીં તેને ધીમે હાથે હલાવતા જઈ ગોલ્ડન બ્રાઉન તળી લેવા, ને તૈયાર કરેલ ચાસણીમાં ડુબાડી દેવા, આ રીતે બધા જાંબુ તળી તેને ચાસણીમાં ઉમેરવા, 30 મિનીટમાં ગુલાબજાંબુ સર્વ કરી ખાઈ શકાય છે.

Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support