શનિવાર, 16 મે, 2015

સાંભાર - SAMBHAR


સાંભાર :-

સામગ્રી :-

તુવેરદાળ - 1/2 કપ
હળદર - 1/4 કપ
મીઠું - સ્વાદાનુસાર
હિંગ - 1 ચપટી
એમ,ટી ,આરનો સાંભાર મસાલો - 1,1/2 ચમચા
રાઈ - 1 ચમચી
મેથી - 1/4 ચમચી
સરગવાની સિંગ - 2 નંગ
આમલીની  પેસ્ટ - 2 ચમચી
સમારેલ કોથમીર - 2 ચમચા
મીઠો લીમડો  - 8 થી 10 પાન
તેલ - 2 ચમચા 
સુકા લાલમરચા - 2 થી 3 નંગ

રીત :-

                 સૌ પ્રથમ તુવેરદાળ ધોઈ અને તેને 30 મિનીટ માટે પલાળવી, ત્યારબાદ તેમાં થોડું મીઠું, હળદર અને 1,1/2 કપ પાણી નાખી બાફી લેવી , કુકરમાં બાફવા ત્રણ સીટી કરવી, હવે એક વાસણમાં આમલીની પેસ્ટ  લઇ તેમાં 2 કપ પાણી, સરગવાની સિંગના બે થી ત્રણ ઇંચના ટુકડા કરી તેમાં ઉમેરવા, ફરી થોડું મીઠું  અને હળદર નાખવી, સાંભાર મસાલો  ઉમેરવો, હવે આ વાસણને ગેસ પર મધ્યમ તાપ પર ગરમ કરવું ,ઢાંકણ ઢાંકી સિંગ બફાઈ જાય ત્યારબાદ તેમાં તુવેરદાળ બ્લેન્ડ કરી ઊમેરવી ફરી ઢાંકણ બંધ કરી ધીમાતાપે પાંચેક  મિનીટ આ બધું પકાવવું, હવે બીજા ગેસ પર એક વઘારિયું અથવા નાના વાસણમાં તેલ ગરમ કરવું તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં રાઈ તતડાવવી તેમાં મેથી, હિંગ,લાલ મરચા, મીઠો લીમડો આ બધું શેકી આ તડકો  તૈયાર કરેલ સાંભાર પર રેડી તરત ઢાંકણ બંધ કરી એક મિનીટ તેમજ ઉકાળવું ત્યારબાદ ઢાંકણ ખોલી તેમાં સમારેલ કોથમીર ઉમેરી, હલાવીને ગેસ બંધ કરવો, મસ્ત સાંભાર તૈયાર।
 
Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support