મંગળવાર, 7 જાન્યુઆરી, 2014

ઊંધિયાની વડી - Undhiya ni vadi

 ઊંધીયાની વડી: [ 10 થી 12 વડી માટે ] 


         ઊંધીયું એ ગુજરાતીઓની પ્રિય વાનગી  છે, આમ તો ઊંધીયું  બનાવવું સહેલું છે, પણ તેની વડી બનાવતા આવડી જાય તો દરેક વ્યક્તિ  સરળતાથી બનાવી શકે, તો ચાલો આજે ઊંધિયાની વડી બનાવતા શીખીએ

સામગ્રી:

ચણાનો લોટ = 3/4 વાટકી
ઘઉંનો લોટ = 1/4 વાટકી
મેથીની ભાજી [ કોથમીર પણ ચાલે] = 1 વાટકી જેટલી ધોઈને સમારેલ
તેલ = મોણ માટે 3 ચમચી જેટલું
લીંબુના ફૂલ = 1/4 ચમચી
ખાવાનો સોડા [ સોડા બાય કાર્બ ] =  ફક્ત 1 ચપટી
ગરમ મસાલો = 1/2 ચમચી
હળદર = 1/4 ચમચી
મીઠું = સ્વાદાનુસાર 
લસણની ચટણી અથવા લાલ મરચું = 1/2 ચમચી
ધાણાજીરું = 1/2 ચમચી
ખાંડ = 1/2 ચમચી 
પાણી = જરૂર પ્રમાણે


બનાવવાની રીત :

        સૌ પ્રથમ એક બાઉલમાં ચણાનો લોટ, ઘઉંનો લોટ, મેથી અને બધીજ સામગ્રી મિક્સ કરી ને કઠણ લોટ તૈયાર કરવો, આ લોટમાંથી એકસરખા માપની ગોળીઓ  તૈયાર કરવી, આ ગોળીઓ  થોડા તેલમાં તળી લેવી  .   ઊંધિયાની વડી તૈયાર થઇ ગઈ છે, આ વડીને એમ જ પણ ખાઈ શકાય, બહુ મજા પડે  .


Share:

1 ટિપ્પણી:

  1. અજ્ઞાત12/23/2016 04:08:00 PM

    તમારી રેસીપી જોઈને બહુજ સરસ વડી બની છે. આભાર

    જવાબ આપોકાઢી નાખો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support