બુધવાર, 8 જાન્યુઆરી, 2014

કાજુ કતરી - Kaju katari

કાજુ કતરી:                         

        કાજુ કતરી એ ખુબજ સરસ સ્વાદિષ્ટ મીઠાઈ છે, બાળકો અને મોટેરાઓ સૌ ને કાજુ કતરી ભાવતી જ હોય છે, તો આજે આપણે કાજુ કતરી બનાવતા શીખીશું:

સામગ્રી:

કાજુ = 250 ગ્રામ
ખાંડ = 125 ગ્રામ
કેસર = 5 થી 6 તાંતણા
ઘી = એક ચમચી
પાણી = 100 મિલી

 બનાવવાની રીત:

        સૌ પ્રથમ કાજુનો પાઉડર કરવો, પણ એ વાતનું ખાસ ધ્યાન રાખવું કે કાજુમાંથી પાઉડરની બદલે પેસ્ટ ના બની જાય, શક્ય હોય તો મિક્સરના પલ્સ બટનનો ઉપયોગ કરી ચેક કરતા જવું, જેથી કાજુનો કોરો પાઉડર જ બને, હવે એક વાસણમાં પાણી અને ખાંડ અને કેસર મિક્સ કરી, ગેસ પર મુકી તેની ચાસણી કરવા દ્રાવણ હલાવતા જવું,જયારે ચાસણી બરાબર ત્રણ તારની થાય કે તરત ગેસ બંધ કરવો, એ વાતનું ખાસ ધ્યાન રાખવું કે ચાસણી ત્રણ તારથી ઓછી કે વધુ ના થવી જોઈએ, હવે તેમાં તૈયાર કરેલ કાજુનો પાઉડર ઉમેરવો, એક ચમચી ઘી ઉમેરવું,હલાવી ને બનેલ લોટ થોડો ઠંડો થવા દેવો, આ લોટ હાથમાં પકડી શકાય એટલો ઠંડો થાય કે વેલણની મદદથી તેનો પાતળો રોટલો વણી લેવો અને ચપ્પુ વડે ડાયમંડ શેપમાં કતરી કટ કરી લેવી, ને ડબામાં ભરી દેવી, સામાન્ય રીતે બજારમાં મળતી કાજુ કતરી પર ચાંદીનો વરખ લગાડેલ હોય છે, પણ ક્યારેક વરખમાં એલ્યુમીનીયમ વાપરવામાં આવે છે, જે સ્વાસ્થ્ય ને નુકશાન કરે છે, વળી  આ વરખ શાકાહારી પણ ગણાતા નથી માટે અહી વરખનો ઉપયોગ કરવામાં નથી આવ્યો,  સરસ મજાની કાજુ કતરી તૈયાર છે.

Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support