શુક્રવાર, 10 જાન્યુઆરી, 2014

ઘી માંથી બટર - Home made Butter from ghee



ઘી માંથી બટર (Butter)  બનાવવાની રીત :

            ઘી માંથી માખણ ખુબજ ઝડપથી અને બજારમાંથી મળે તેવું જ બનાવી શકાય છે, આ માખણનો અનેક વાનગી બનાવવામાં ઉપયોગ કરી શકાય છે  .


સામગ્રી:
 
ઘી = 1 વાટકી
ખાવાનો સોડા = 1 ચપટી
મીઠું = 1 ચપટી
હળદર = 1 ચપટી
બરફના ટુકડા = 5 થી 6

બનાવવાની રીત:


        સૌ પ્રથમ ઘી ને માઇક્રોવેવના  ફૂલ પાવરમાં 10 સેકન્ડ માટે ઓગાળવું અથવા તડકામાં ઓગાળવું ત્યારબાદ તેમાં મીઠું,ખાવાનો સોડા, હળદર બધું જ નાખી બરફના ટુકડા ઉમેરવા અને ચમચી વડે એકદમ હલાવવું, થોડી વારમાં માખણ [ બટર ] બરફ સાથે ચોંટવા લાગશે અને પાણી છુટું પડવા લાગશે, પાણી અને બરફ કાઢી નાખવા, બટર તૈયાર થઇ જશે, હવે આ બટરને ચોરસ મોલ્ડમાં ટ્રાન્સફર કરી ફ્રીઝરમાં મૂકી દયો, બજારમાં મળતા બટર જેવો જ બટર ક્યુબ તૈયાર થઇ જશે  .
Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support