શનિવાર, 4 જાન્યુઆરી, 2014

વેજ ટાકોઝ - veg takos

વેજ ટાકોઝ:

        ટાકોઝ એ એક મેક્સિકન વાનગી છે, બહુ ટેસ્ટી હોય છે, તો આજે  થોડા ફેરફાર સાથે તેને ગુજરાતી ટચ આપી ને બનાવીએ:

ટાકોસ માટેની સામગ્રી:

મકાઈનો લોટ = 3/4 કપ
મેંદો = 1/2 કપ
તેલ = 3 ચમચી
મીઠું = સ્વાદાનુસાર
ઓરેગાનો = ટાકોઝ પર છાંટવા [ઓપ્શનલ છે, મળે તો વાપરવો]

પુરણ માટેની સામગ્રી:

સફેદ રાજમાં = 100 ગ્રામ
સાજીના ફૂલ [સોડા બાય કાર્બ] = 1/4 ચમચી
ઘી = 1 ચમચી
ડુંગળી = 1 ઝીણી સમારેલ
લીલી ડુંગળી = 2 ઝીણી સમારેલ
લસણ = 1 ચમચી વાટેલું
ટામેટા ની ગ્રેવી = 2 ચમચી
માખણ = 2 ચમચી
ચીઝ = 1 ચમચી
લાલ મરચું = 1 ચમચી
રેડ ચીલીસોસ  [તૈયાર મળે છે ] = 1 ચમચી
મીઠું = પ્રમાણસર

સર્વ કરવા માટે [ પિરસવા]:

કોબીજ = ઝીણી સમારેલ
લીલી ડુંગળી = સમારેલ
ચીઝ = છીણેલું

બનાવવાની રીત:

       સૌથી પહેલા મકાઈ અને મેંદાના લોટમાં મીઠું અને તેલ નાખી મધ્યમ કઠણ લોટ બાંધવો, તેમાંથી  4" [ ચાર ઇંચ] ની પૂરી વણી શકાય તે માપના લુવા તૈયાર કરવા, હવે મેંદાનું અટામણ લઇ તેની ચાર ઇંચ ની પૂરી  વણી લેવી, તેમાં કાંટા ચમચીથી કાપા પાડવા જેથી પૂરી ફૂલે નહિ, ગરમ તેલમાં તવા પર એક બાજુ પૂરી તળી બીજી બાજુ પૂરી ફેરવી, વચ્ચે ઝારો મૂકી પૂરીને બેવડી વાળી ને તળી લેવી, હવે તેને ઠંડી કરવી, ટાકોઝ તૈયાર છે, હવે તેનું પુરણ બનાવવા રાજમાને 6 કલાક પલાળી, તેમાં મીઠું અને સોડા નાખી બાફવા, તેમાંથી  થોડા રાજમાંના ટુકડા કરવા થોડાક વાટી લેવા, હવે ઘી ગરમ કરવા મુકવું તેમાં લીલી ડુંગળી, લસણ અને સુકીડુંગળી સાંતળવી, 2 મિનીટ પછી ટામેટાની ગ્રેવી, રાજમાં,મીઠું,મરચું,રેડ સોસ , માખણ, ચીઝ ઉમેરવું અને લચકા જેવું થાય એટલે ગેસ બંધ કરવો, પીરસવા માટે ટાકોસમાં 2 ચમચી પુરણ  ભરી,તેના ઉપર કોબીજ, લીલી ડુંગળી, ચીઝ પાથરવા,ઓરેગાનો ટાકોઝ  પર ભભરાવી  ડીસમાં સર્વ કરી દેવા , ટેસ્ટી ટાકોઝ તૈયાર  .




Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support