બુધવાર, 15 જાન્યુઆરી, 2014

માઈક્રોવેવમાં ઈન્સ્ટન્ટ રવા ઈડલી - Instant Rava Idali in Microwave


માઈક્રોવેવમાં ઈન્સ્ટન્ટ રવા ઈડલી:

        ઈડલી એ દક્ષિણ ભારતની એક વાનગી છે, તેમાં તેલ, ઘી નો પણ બહુ ઉપયોગ થતો નથી,ગરમાગરમ
 ઈડલી અને સંભાર ખાવાની બહુ મજા આવે છે, એમાં પણ રવાની ઈડલી તો ઝડપથી બનાવી શકાય છે, અચાનક કોઈ મહેમાન આવી જાય તો રવા ઈડલી બનાવવી ખુબ સરળ છે. તો આજે આપણે રવા ઈડલી બનાવીશું

સામગ્રી:

રવો [ સોજી ] = 1 કપ
દહીં = 1/2 કપ
મીઠું = જરૂરિયાત મુજબ
ઈનો [ ફ્રુટ સોલ્ટ ] = 1 ચમચી
તેલ = 2 ચમચી
રાઈ = 1/2 ચમચી
જીરું = 1/2 ચમચી
હિંગ = 1 ચપટી
મીઠો લીમડો = 4 થી 5 પાન
સફેદ અડદ = 1 ચમચી
લીલા મરચા = 2 થીં 3 સમારેલા
પાણી = જરૂરિયાત પ્રમાણે


બનાવવાની રીત:

       સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં રવો, દહીં, મીઠું મિક્સ કરવું તેમાં એક કપ પાણીને ધીમે ધીમે નાખતા જવું ને હલાવતા જઈ ખીરું  તૈયાર કરવું, ખીરામાં ગઠ્ઠા રહેવા ન દેવા, હવે  15 મિનીટ માટે ખીરું રાખી મુકવું, હવે ઈડલીનો વઘાર તૈયાર કરવા એક વાસણમાં તેલ ગરમ કરવા ગેસ પર મુકવું, તેલ ગરમ થાય એટલે તેમાં રાઈ, જીરું, હિંગ, લીમડાના પાન, અડદ, લીલા મરચા બધું નાખવું ને થોડીવાર પકાવવું, ઈડલીનો વઘાર તૈયાર છે. આ વઘારને તૈયાર કરેલ ખીરામાં ઉમેરી હલાવવું, ઈડલી સ્ટેન્ડમાં તેલ લગાવી તૈયાર રાખવું, માઈક્રો સેફ સ્ટીમરમાં એક ગ્લાસ જેટલું પાણી નાખી તૈયાર કરવું, હવે તૈયાર ખીરામાં ઈનો [ ફ્રુટ સોલ્ટ] નાખી તેની પર થોડું પાણી નાખી એકદમ હલાવવું, ને તરત જ ખીરું ઈડલી સ્ટેન્ડમાં ચમચા વડે રેડી, સ્ટીમર બંધ કરી માઇક્રોવેવના ફૂલ પાવરમાં 5 મિનીટ ટાઇમ સેટ કરી મુકવું, થોડો સ્ટેન્ડિંગ ટાઇમ આપી સ્ટીમર બહાર કાઢવું, ઈડલી ચમચી વડે એક ડીશમાં કાઢી સર્વ કરવી, ગરમાગરમ,ટેસ્ટી  રવા ઈડલી ખાવા માટે તૈયાર છે.

           

Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support