રવિવાર, 20 સપ્ટેમ્બર, 2015

બટાકા પૌઆ - BATAKA PAUVA


બટાકા પૌઆ :-

સામગ્રી :-
જાડા પૌઆ - 2 કપ
સમારેલ બટાકા - 1/2 કપ
સમારેલ ડુંગળી - 1/2 કપ
તેલ - 2 ચમચા
રાઈ - 1/2 ચમચી
જીરું - 1/2 ચમચી
હિંગ - 1 ચપટી
મીઠું - સ્વાદાનુસાર
હળદર - 1/2 ચમચી
આદુ મરચાની પેસ્ટ - 1 ચમચી
લીંબુનો રસ - 2 ચમચી
ખાંડ - 2 ચમચી
સમારેલ કોથમીર - 1, 1/2 ચમચો
દુધ - 2 ચમચી

રીત :-
         સૌ પ્રથમ પૌઆને એક ચારણી અથવા રસ ગાળવાની ગળણીમાં [સ્ટ્રેઈનરમાં ] ધોઈ લેવા, ત્યારબાદ એક વાસણમાં તેલ ગરમ કરવું, તેમાં રાઈ નાખવી તે તતડે એટલે જીરું અને હિંગ નાખવા, હવે તેમાં સમારેલ ડુંગળી નાખી એકાદ મિનીટ સાંતળી સમારેલ બટાકા ઉમેરવા, મીઠું અને હળદર નાખી 1/4 કપ પાણી ઉમેરી હલાવીને ઢાંકણ ઢાંકી ધીમા તાપે બટાકા પકાવવા, [ કાચા બટાકાના બદલે બાફેલ બટાકા પણ લઇ શકાય તો તેમાં પાણી નાખવાની જરૂર નથી, ડાયરેક્ટ વઘારવા ] બટાકા પાકી જાય પછી ધોયેલ પૌઆ અને આદુ, મરચાની પેસ્ટ, જરૂર પડે તો મીઠું, લીંબુનો રસ અને ખાંડ નાખવા, બધું સારી રીતે મિક્સ કરવું, હવે દૂધ ઉમેરવું, અને એકાદ મિનીટ ધીમા તાપે પકાવી, સમારેલ કોથમીર નાખી હલાવીને  ગેસ બંધ કરવો, સમારેલ કોથમીર વડે સજાવવા, સજાવવા લીંબુની ફાડ પણ મૂકી શકાય।

Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support