બુધવાર, 12 ઑગસ્ટ, 2015

કાશ્મીરી પુલાવ - KASHMIRI PULAO

                                                                 

કાશ્મીરી પુલાવ :-

સામગ્રી :-
ચોખા - 1 કપ
ઘી - 3 ચમચા
ડુંગળી - 1 નંગ, લાંબી-પાતળી સમારેલ
મરી - 5 નંગ
તજ - 1 નાનો ટુકડો
લવિંગ - 3 નંગ
ઈલાયચી - 3 નંગ
વરીયાળી - 1 ચમચી
દૂધ - 2 ચમચા
કેસર - 6 થી 7 તાંતણા
મીઠું - સ્વાદાનુસાર
ખાંડ - 1 ચમચી
કાજૂ - 1 ચમચો ફાડા કરવા
દ્રાક્ષ [ લીલી અથવા સૂકી ] - 1 ચમચો
અખરોટ - 2 નંગ, ઝીણી ફોલી લેવી
સફરજન - 1/2" ઇંચના ટુકડા કરવા
દાડમના દાણા - જરૂર પ્રમાણે, સજાવવા

રીત :-
           સૌ પ્રથમ ચોખાને થોડીવાર પાણીમાં પલાળવા, ત્યારબાદ તેનું પાણી દુર કરી તેને બાફી લેવા, ભાત એકદમ છુટ્ટા રહે અને વધુ પડતા બફાઈ ન જાય તેનું ધ્યાન રાખવું, તેને ઠંડા થવા દેવા, ત્યારબાદ એક વાસણમાં 2 ચમચા ઘી ગરમ કરવું, તેમાં મરી, તજ, લવિંગ , ફોલેલ ઈલાયચી અને વરીયાળી નાખી હલાવી અને સમારેલ ડુંગળી ઉમેરવી, તેને બે મિનીટ સાંતળવી, ત્યારબાદ તેમાં તૈયાર કરેલ ભાત ઉમેરવા, હવે થોડું હુંફાળું દૂધ લઇ તેમાં કેસર ઉમેરી આ ભાતમાં નાખી હલાવી લેવા, મીઠું અને ખાંડ ઊમેરી ગેસ બંધ કરવો અથવા આ ભાતને બીજા વાસણમાં કાઢી લેવા, હવે ફરી 1 ચમચો ઘી ગરમ કરવું, તેમાં ડ્રાયફ્રુટ નાખી શેકવા, ત્યારબાદ તેમાં દ્રાક્ષ અને સમારેલ સફરજન નાખી, હલાવી, ગેસ બંધ કરવો તેને તૈયાર કરેલ ભાતમાં ઉમેરવું, છેલ્લે દાડમના દાણા વડે ગાર્નીશ કરવા [ સજાવવા ], કાશ્મીરી પુલાવ તૈયાર, આ પુલાવ ખુબ ટેસ્ટી લાગે છે, દેખાવ પણ સારો લાગવાથી ખાસ દિવસે બનાવી શકાય।
Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support