રવાનો શીરો [ સૂજીનો શીરો ] :-
સામગ્રી :-
રવો [ સૂજી ] - 1/2 કપ
દેશી ઘી - 1/4 કપ
ખાંડ - 1/2 કપ
પાણી - 1, 1/4 કપ
ઈલાયચી પાઉડર - 1 ચપટી
બદામ - 10 થી 12 નંગ
[ ગાર્નીશ કરવા માટે અન્ય ડ્રાયફ્રુટ પણ લઇ શકાય ]
રીત :-
સૌ પ્રથમ એક વાસણમાં રવો શેકવા માટે ઘી ગરમ કરવું, આ ધીમાં રવો નાખી તેને મધ્યમ તાપમાં ચમચા વડે હલાવતા જવું, રવો તળિયામાં ચોંટે નહી તેનું ધ્યાન રાખવું, બીજા ગેસ પર ખાંડમાં પાણી ઊમેરી તે ઓગળી જાય એટલે ગેસ બંધ કરવો, હવે રવો જયારે શેકાઈને ગોલ્ડન બ્રાઉન કલરનો થાય એટલે તેમાં ખાંડ વાળું પાણી ધીમેથી નાખવું અને હલાવવું, જયારે રવામાં આ પાણી શોષાઈ જાય એટલે ગેસ બંધ કરવો અને ઈલાયચી પાઉડર મિક્સ કરવો, આ શીરાને બદામ કટ કરી તેની વડે ગાર્નીશ કરવો।
0 comments:
ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો