શુક્રવાર, 21 ઑગસ્ટ, 2015

મૂંગ દાલ હલવા - MUNG DAAL HALWA

                                                            

મૂંગ દાલ હલવા :-

સામગ્રી :-
મગની દાળ - 1/2 કપ
દેશી ઘી - 1/2 કપ
ખાંડ - 1 કપ
પાણી - 1, 1/4 કપ
ઈલાયચી પાઉડર - 1/4ચમચી
બદામ - 8 થી 10 નંગ

રીત :-
            સૌ પ્રથમ મગની દાળને ધોઈને 4 થી 5 કલાક પાણીમાં પલાળવી, ત્યારબાદ તેનું પાણી દુર કરી મિક્સરમાં સ્મૂથ પેસ્ટ તૈયાર કરવી, હવે એક વાસણમાં ઘી ગરમ કરવું,  તેમાં મગદાળની પેસ્ટ ઉમેરી તેને હલાવતા જઈ શેકવી, આ પેસ્ટ તળિયામાં ચોંટે નહી તેનું ધ્યાન રાખી હલાવતા જવું, ગઠ્ઠા ના રહે તેનું પણ ધ્યાન રાખવું, બીજા ગેસ પર પાણીમાં ખાંડ ઉમેરી તેને ગરમ કરવું, ખાંડ ઓગળી ગયા બાદ બે ત્રણ મીનીટમાં એ ગેસ બંધ કરવો, પેસ્ટ બ્રાઉન કલરની થાય ત્યાં સુધી ધીમા ગેસ પર શેકવી, હવે આ પેસ્ટમાં ગરમ કરેલ ખાંડનું પાણી ધીમે ધીમે રેડતા જવું અને હલાવતા જવું, હલવો પાણી શોષે ત્યાં સુધી હલાવવો, ત્યારબાદ ગેસ બંધ કરી ઈલાયચી પાઉડર મિક્સ કરી, બદામને કટ કરી તેના વડે હલવો સજાવવો, તો તૈયાર છે, ગરમા ગરમ ખવાતો  સ્વીટ અને ટેસ્ટી મૂંગ દાળ હલવો।
Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support