શુક્રવાર, 6 માર્ચ, 2015

ફ્રૂટ સલાડ - Fruit salad

                                                                     

ફ્રૂટ સલાડ :-

સામગ્રી :-
ફૂલ ક્રીમ દૂધ - 1 લીટર
કસ્ટર્ડ પાઉડર - 1 ચમચો
ખાંડ - 100 ગ્રામ
સ્ટ્રોબેરી - 100 ગ્રામ
કેળા - 1 નંગ
સફરજન - 1 નંગ
ચીકુ - 2 નંગ
હાફૂસ કેરી - 1 નંગ
ક્રીમ અથવા
આઈસ્ક્રીમ
[ સીઝન પ્રમાણે ફ્રુટ લઇ શકાય ]

રીત :-
          સૌ પહેલા એક વાસણમાં ઘી લગાડી તેમાં દૂધ ગરમ કરવા મુકવું, કસ્ટર્ડ પાઉડરને એક ચમચા જેટલા ઠંડા દુધમાં ઓગાળી ઉકાળવા મુકેલ દુધમાં નાખવો, ખાંડ નાખવી અને સતત દુધને હલાવતા રહેવું દુધમાં બે ત્રણ ઉભરા આવે એટલે ગેસ બંધ કરવો અને દુધને ઠંડુ થવા દેવું, હવે બધા ફળને એકસરખા માપમાં સમારી લેવા , તેને ઠંડા કરેલા દુધમાં ઉમેરવા, છેલ્લે ક્રીમ અથવા આઈસ્ક્રીમ નાખવો, તેમાં પણ કેસર આઈસ્ક્રીમ નાખવાથી ફ્રુટ સલાડ ખુબજ ટેસ્ટી લાગશે।


Share:

0 comments:

ટિપ્પણી પોસ્ટ કરો

Blog Archive

Recent Posts

Unordered List

Pages

Theme Support